Cách chọn cựa sắt cho gà cực chuẩn dành cho sư kê

Cách chọn cựa sắt cho gà

Mỗi loại gà thường sẽ có kỹ năng khác nhau, không phải tất cả gà chọi đều có thể tham gia chiến đấu. Chọn cựa sắt cho chiến kê là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của mỗi trận đấu. Vậy cách chọn cựa sắt cho gà sao cho chính xác? Bài viết dưới đây, 789bet sẽ chia sẻ cho anh em cách chọn cựa hợp lý nhất!

Cách chọn cựa sắt cho gà
Cách chọn cựa sắt cho gà

Loại gà nào phù hợp để đá gà cựa sắt?

Không phải dòng gà chọi nào cũng có thể đá cựa sắt. Vì vậy, việc chọn giống chiến kê phù hợp để tham gia thi đấu chọi gà là rất cần thiết. 

Gà đá cựa sắt và gà nòi có đặc điểm chăm sóc và huấn luyện khác nhau. Những chú gà đòn cần sức mạnh và thể lực để thi đấu. Trong các trận đấu này thường kéo dài nên gà phải có sức chịu đựng để đánh bại đối thủ.

Đối với những trận đấu gà đá cựa sắt thì cần chiến kê nhanh nhẹn. Chính vì vậy, khi sư kê chọn gà nên chọn những con vừa tinh ranh, vừa linh hoạt.

Trong một trận chọi gà, gà tung đòn càng nhanh thì cơ hội chiến thắng càng cao. Tính đả thương với cựa sắt nên những trận đấu này thường không kéo dài. Thay vì dai sức và kéo dài trận đấu như trong các trận đá gà, những chiến kê sẽ “đánh nhanh thắng nhanh” với cựa sắt.

Loại gà phù hợp với cựa sắt
Loại gà phù hợp với cựa sắt

Cách chọn cựa sắt phù hợp với từng chiến kê

Sau khi chọn được những chú gà tinh ranh và nhanh nhẹn, các chiến kê cần được trang bị cựa sắt phù hợp. Dưới đây là 2 cách chọn cựa sắt cho gà được nhiều anh em sử dụng nhất:

Cách chọn cựa sắt cho gà dựa theo cân nặng

Cân nặng của gà là yếu tố đầu tiên mà anh em sư kê cần chú ý trước khi lựa chọn loại cựa sắt. Tùy theo trọng lượng và sức mạnh của các chiến kê chúng ta sẽ lựa chọn cựa phù hợp:

Từ 9 lạng đến 1kg

Tùy thuộc vào chạng gà sẽ có lựa chọn thích hợp nhất dùng cựa từ 50 – 55mm. Bên cạnh đó, phụ thuộc vào bản chất của gà đá nạp hay đá canh.

Trong trường hợp của gà đá nạp, tốc độ ngắn từ 53mm đến trở lại. Gà nhẹ chân sẽ tấn công đối thủ nhanh chóng và dễ dàng rút ra. 

Trường hợp của gà đá canh thì sẽ lâu hơn, vì gà này khi vào chân sẽ rất chắc và sâu. Nếu cựa dài sẽ xuyên vào đối thủ nhiều hơn, cũng có thể lên cựa ngắn nhưng không quá ngắn như gà nạp. 

Từ 1kg – 1,5kg

Với những chiến kê cỡ này, anh em nên dùng cựa từ 55 – 75mm. Cựa từ 60mm trở lên chỉ nên dùng cho những chú gà  có chân, có thân hình cao lớn để không bị vướng chân. Đối với gà lùn, tốt nhất nên dùng cựa từ 60mm trở xuống.

Cách chọn cựa sắt cho gà phù hợp
Cách chọn cựa sắt cho gà phù hợp

Từ 3kg trở lên 

Đối với chiến kê lớn này, trong lứa đầu chỉ nên dùng  cựa 95mm cho gà từ 3kg đến 3,4kg. Ở mùa 2 với những chiến kê có trọng lượng từ 3,8kg có thể dùng cựa 98mm. Đến mùa 3 anh em nên giảm độ dài cựa ngắn lại 88mm và giảm vào các mùa sau.

Xem thêm: Tổng hợp các luật đá gà online mới nhất 2023 không nên bỏ lỡ

Cách chọn cựa sắt cho gà theo chiều dài chân

Mỗi chiến kê sẽ có chiều dài chân khác nhau, do đó, độ dài của cựa cũng khác nhau, anh em phải đo cẩn thận để chọn cựa tốt nhất, không quá dài cũng không quá ngắn. Lựa chọn cựa phù hợp, chiến kê dễ dàng quật ngã đối thủ và không cản trở việc di chuyển.

Anh em có thể lựa chọn cựa sắt cho gà tùy thuộc vào kích thước của cán và chân của gà chọi. Thông thường đối với gà có chân nhỏ thì kích thước cựa sắt khoảng 28m – 35mm là lựa chọn tốt nhất. Đối với những con gà có chân to hơn thì chọn cựa lớn hơn.

Chọn cựa sắt dựa theo độ dài chân
Chọn cựa sắt dựa theo độ dài chân

Lưu khi khi chọn cựa sắt cho gà chọi

  • Trong quá trình lựa chọn cựa sắt cho gà, anh em  cũng có thể nhờ đến sự tư vấn của các nhân viên  bán hàng để có thể chọn được kích thước cựa sắt phù hợp nhất.
  • Tùy từng loại cựa sẽ có những đặc điểm khác nhau. Nếu không chọn cựa phù hợp cho gà sẽ làm giảm khả năng của gà trong quá trình chiến đấu.
  • Khi chọn cựa cho gà cần tham khảo những kinh nghiệm trên sau đó kết hợp với sự tư vấn của người bán và những lưu ý để có thể chọn được cựa phù hợp. Từ đó sẽ giúp gà phát huy ưu điểm của mình một cách tốt nhất. Đó chính là lợi thế giúp chiến kê của bạn thắng trận.

Tổng kết

Bài viết trên 789bettingvn.com đã chia sẻ cho anh em tất cả các thông tin liên quan đến cách chọn cựa sắt cho gà hiệu quả nhất. Hy vọng từ những thông tin trên anh em đã biết cách chọn loại cựa phù hợp với chiến kê của mình nhất!

Secured By miniOrange