Warning: Uninitialized string offset 0 in /home/maxhuhu/public_html/789bettingvn.com/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/vendor/mythemeshop/wordpress-helpers/src/helpers/class-str.php on line 235
6 Cách Chọn Gà đá Cựa Sắt Hay - Mẹo Chọn Chiến Kê “bất Bại" 

Cách chọn gà đá cựa sắt hay – 6 Bí quyết chọn chiến kê “bất bại” 

cach chon giong ga da cua sat hay

Việc lựa chọn gà đá hay cho trận đấu là điều mà nhiều cược thủ quan tâm. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng “sành” trong việc xem tướng chiến kê. Với bài viết này, 789bet đá gà sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn gà đá cựa sắt hay. Theo dõi ngay nhé.

Mẹo chọn gà đá cựa sắt tốt nhất qua hình dáng

Các bộ phận trên cơ thể có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng chiến đấu của chiến kê. Mỗi bộ phận đều bộc lộ được tính cách hay sức mạnh của chú gà. Dưới đây là những phân tích chi tiết.

Tướng đầu gà

Có 2 loại tướng đầu mà một con gà trống sở hữu. Đầu nhỏ mang lược hạt đậu và lược lớn đầu thẳng. Hầu hết những người nuôi gà chọi và nhân giống thích đầu nhỏ vì mục đích thẩm mỹ. Còn bạn, bạn chọn tướng đầu nào?

kinh nghiem chon ga da cua sat
Kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt

Tướng mắt

Nhìn vào đôi mắt bạn có thể đoán được tính cách của chiến kê. Chú gà nào sở hữu đôi mắt tinh anh, có vẻ dữ dằn thường có khả năng chiến đấu mãnh liệt, tinh ranh né đòn của đối thủ và tung cước nhanh chóng.

Bên cạnh đó, chiến kê có đôi mắt sâu, mí mỏng được dự đoán có tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát trong chiến đấu. Những chú gà có đôi mắt như vậy luôn ở trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu tới cùng.

👉👉 Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh 👈👈

Mỏ

Chiếc mỏ to dày cho thấy gà trống có thể thực hiện những cú vồ chắc chắn. Chiếc mỏ dài mỏng là dấu hiệu của tốc độ và sự nhanh nhẹn, và chiếc mỏ có móc cũng rất tốt cho việc kiểm soát tình thế trận đấu, sẵn sàng quắp đối thủ bất cứ lúc nào. Dù bạn thích loại mỏ nào, nó cũng phải đóng và đặt tốt, mỏ trên và dưới phải khít với nhau.

Cánh gà

Cách chọn gà đá cựa sắt hay tức là, chiến kê phải sở hữu đôi cánh khỏe. Bởi vậy, một chú gà chiến có sải cánh rộng và lực vẫy cánh khỏe thì bạn không nên bỏ qua. Tất cả những ưu điểm đó giúp cho chiến kê tạo được những đòn đánh từ trên cao khiến đối thủ không kịp phản kháng.

cach chon ga da cua sat hay
Cách chọn gà đá cựa sắt hay

Chân gà và vảy gà

Đôi chân được xem là bộ phận quan trọng nhất khi chiến đấu. Một đôi chân dài, chắc khoẻ giúp chiến kê tung ra những đòn chuẩn xác. Ngoài ra, móng vuốt càng sắc bén thì chiến kê lại mang nhiều lợi thế hơn trong trận đấu.

Có câu “Nhất tướng nhì tông tam lông tứ vảy”, ta có thể thấy được tầm quan trọng của vảy gà khi đánh giá một chiến kê có khả năng chiến đấu cao. Trong kinh kê có nhắc đến các loại vảy gà tốt và xấu. theo đó:

  • Vảy gà đá tốt: vảy phủ địa, vấn cán, vảy nội hoa đăng, kích giáp, thất đao thiên, vảy hàm long, linh giáp tử, song phủ đao, ..
  • Vảy gà đá xấu: vảy hậu thiếu, vảy tứ hoành khai, vảy vấn án hoành khai, vảy song cúc, vảy lộc điền ngoại,…

👉👉 Xem vảy gà đá – 10 dáng vảy gà hiếm gặp 👈👈

Bộ lông Cách chọn gà đá cựa sắt hay nhất

Bộ lông đối với chiến kê được xem như lớp áo giáp phòng thủ. Không chỉ thế, bộ lông còn phản ánh được tình trạng sức khoẻ và chiến kê đó được chăm sóc tốt hay không. Một chú gà đá tốt thường có bộ lông mềm mượt, sáng bóng.

Cách chọn gà đá cựa sắt hay qua tiếng gáy

  • Theo kinh nghiệm các cao thủ truyền lại, chiến kê nào gáy được 7 tiếng được coi là gà thần, gà quý. Nếu sở hữu được những chú gà như vậy, đồng nghĩa bạn đã nắm được một phần cơ hội chiến thắng.
  • Nếu gà gáy 5 tiếng có âm vang kéo dài, gà này có tài nên bạn cũng đừng nên bỏ qua. 
  • Bên cạnh những chiến kê có tiếng gáy xuất thần, vẫn có những chú gà chỉ gáy được 3 – 4 tiếng gáy. Trong trường hợp này bạn không nên chọn, bởi đây là những chú gà bình thường, thậm chí các sư kê còn né tránh quyết liệt.
  • Đặc biệt, gà lưỡi đoản – gà không lưỡi có tiếng gáy hoàn toàn khác biệt so với gà đá thông thường, tiếng nhỏ và thé,…. Sự khác biệt này làm nên sự đặc biệt của chúng. Đây là dòng gà quý có khả năng chiến đấu vượt trội nên anh em đừng nên bỏ qua nhé.
cach chon chien ke khoe
Cách chọn chiến kê khỏe

Kết luận

Để đánh giá tổng quát được khả năng chiến đấu của chiến kê, bạn phải có kinh nghiệm về cách nhìn gà. Để biết được cách chọn gà đá cựa sắt hay, ngoài những thông tin mà 789Bet đã cung cấp ở trên, người chơi nên học hỏi thêm từ những cao thủ đá gà. Chúc các bạn cược vui.

Secured By miniOrange