Cách nuôi gà siêu trứng – Gà ISA Brown siêu lợi nhuận

Gà ISA Brown

Việc nuôi gà siêu trứng hiện nay mang lại nguồn thu rất cao cho người nuôi. Để hiểu rõ về quá trình sinh trưởng và các kỹ thuật nuôi gà IS Brown mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những thông tin cụ thể về giống gà này và những kỹ thuật nuôi hợp lý có thể giúp ích cho bạn, cùng 789bet theo dõi ngay nhé!

Gà ISA Brown là gì ?

Gà ISA Brown hay còn có tên gọi phổ biến là gà ISA Nâu. Chúng là giống gà phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới nhờ khả năng sản xuất trứng số lượng lớn mỗi ngày. Nguồn gốc của chúng ở Hà Lan, là kết quả lai tạo giữa giống Rohde đỏ và Rohde trắng.

Ở Việt Nam  giống gà ISA Brown đã du nhập từ năm 1998, cho ra năng suất trứng cao, được các chủ trang trại cân nhắc và đưa vào mô hình nuôi số lượng lớn. 

Gà ISA Brown
Gà ISA Brown

Đặc điểm của gà ISA Brown

Hầu hết chúng mang cân nặng từ 2 đến 3 kg. Bộ lông của chúng hoàn toàn là màu nâu, đặc biệt là gà mái. Khi trưởng thành lông sẽ hơi biến đổi sang màu hạt dẻ hoặc đỏ đậm và gà trống thường có màu trắng.

Chân và mỏ thì hầu như giống nhau, gà ISA Brown có chân và mỏ vàng, tập tính sống khá hiền lành, yên tĩnh và rất thân thiện.

Gà ISA Brown là giống gà tiên tiến thế giới và được nhân giống mạnh mẽ nhờ vào khả năng sản xuất trứng rất lớn. Trung bình một mái có thể cho ra số lượng từ 280 đến 300 trứng trong vòng 1 năm.

Các cách chăm sóc cũng như kỹ thuật nuôi gà ISA Brown khá đơn giản. Để mang lại hiệu quả cao hơn và đạt được mức siêu lợi nhuận. Người nuôi cần phải tìm hiểu chính xác các kỹ thuật hiện nay, giúp tăng năng suất nuôi gà ISA Brown này.

Xem thêm: Bật mí cách nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả dành cho sư kê 2023

Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi gà ISA Brown siêu trứng

Nhờ khả năng cho trứng liên tục và số lượng trứng lớn mà giá trị kinh tế từ gà ISA Brown mang lại cho người nuôi một lượng doanh thu lớn. 

Với quy mô trang trại hơn 10.000 con, mỗi ngày có thể thu được số lượng từ 8.500 – 9000 quả trứng. Tương đương với 20 triệu đồng mỗi ngày ở mức giá 2.600 đồng / quả trứng.

Ngoài ra quá trình chăn nuôi và sản xuất trứng của gà có thời hạn, vì vậy sau khi hết vòng đời của giống gà ISA Brown này, chúng sẽ được bán ra với mức giá 52.000 đồng/kg. Đây cũng là một nguồn thu mang lại lợi nhuận từ việc nuôi gà ISA Brown.

Thu trứng gà ISA Brown
Thu trứng gà ISA Brown

Kỹ thuật chọn giống

Để có hiệu quả kinh tế trong quá trình nuôi gà ISA Brown, anh em sư kê cần lưu khi chọn giống gà, cụ thể:

Giống gà con

Đối với giống gà Isa Brown con, anh em cần chọn theo hướng dẫn sau:

  • Chọn lứa gà đồng đều về màu lông, kích thước và trọng lượng
  • Chọn con có mỏ thẳng mắt sáng, bụng gọn, chân mập, hoạt bát 
  • Không nên chọn những con gà giống có vòng thâm đen quanh rốn, khô chân, lông bết dính, chân dị tật

Giống gà đẻ

Tương tự với gà đẻ cũng có cách riêng trong kỹ thuật chọn giống, cụ thể là:

  • Chọn lứa gà có trọng lượng từ 1kg – 1,5kg ở độ tuổi 20 tuần tuổi
  • Lưu ý lực những nhóm giống có hậu môn rộng, màu hồng tươi và ẩm ướt
  • Đặc điểm ngoại hình nên chọn những con có mắt sáng, lông mượt, bụng mềm mại

Kỹ thuật nuôi gà ISA Brown

Đầu tiên để nuôi thành công và đạt hiệu quả kinh tế cao, người nuôi cầm nắm rõ các chỉ số đo lường về sự phát triển của giống gà này. 

Gà ISA Brown có tuổi thọ khoảng 4 năm trở lên, bình quân mỗi tuần 1 gà mái sẽ cho ra 6 trứng trong điều kiện sinh trưởng trung bình hoặc thuận lợi.

Xem thêm: Tổng hợp 4 cách tập luyện cho gà đá cựa sắt chất lượng

Nhiệt độ tiêu chuẩn

Cả 2 quá trình sinh trưởng đặc biệt bao gồm gà con, quá trình đẻ trứng đều yêu cầu một mức nhiệt ổn định từ 20’C đến 25’C đối với gà con dưới 20 ngày tuổi. Gà mái đẻ trứng cần giữ nhiệt độ ổn định và không có sự thay đổi đột ngột.

Việc này tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý và quá tình tạo hình trứng trong cơ thể gà ISA Brown.

Nhiệt độ nuôi gà ISA Brown
Nhiệt độ nuôi gà ISA Brown

Thời điểm thích hợp cho gà đẻ trứng

Thời gian gà ISA Brown đẻ lứa đầu tiên là khi chúng đạt 16 tuần tuổi. Thường tốc độ đẻ trứng này sẽ diễn ra liên tục trong suốt 2 năm.

Nuôi dưỡng gà trong quá trình đẻ trứng

Trong thời gian này cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất và tăng thêm các bữa ăn phụ cho đàn, đảm bảo nguồn lương thực an toàn và tránh các nguy cơ gây hại về sức khỏe thông qua thức ăn.

Bổ sung thêm một số chất làm tăng độ cứng của vỏ trứng hơn. Mẹo giúp tăng độ cứng và dai của vỏ trứng từ người nông dân là có thể xay nhuyễn vỏ trai thành bột và trộn vào thức ăn hàng ngày. 

Tuy việc này chưa được nghiên cứu và kiểm chứng từ khoa học nhưng đã được phần lớn các người chăn nuôi áp dụng và mang lại hiệu quả.

Kiểm soát tập tính xấu

Gà ISA Brown vẫn có tính xấu là ăn lông và mổ nhau khi môi trường sống quá bí bách. Cần quan sát và nếu phát hiện ra, người nuôi nên tách đàn và cắt mỏ gà để đảm bảo việc không bị tổn thất về số lượng.

Kỹ thuật nuôi gà ISA Brown
Kỹ thuật nuôi gà ISA Brown

Kết luận

Trên đây là những thông tin về gà ISA Brown mà 789bettingvn.com cung cấp đến bạn. Không chỉ những thông tin về giống loài, kỹ thuật nuôi mà chúng tôi còn có một số lưu ý cụ thể đến việc nuôi gà ISA Brown hiệu quả. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về các giống gà độc đáo,  hy vọng sẽ thông tin hữu ích đến anh em.

Secured By miniOrange