Đòn cáo đá gà là gì? Tổng hợp những đòn cáo đá gà cực hiểm

Đòn cáo đá gà là gì?

Đòn cáo đá gà là một trong những yếu tố được nhiều sư kê lưu tâm và tìm hiểu. Điều này, nhằm tìm ra những chú gà chiến sở hữu lối đánh mạnh, hiểm từ đó hạ gục nhanh chóng đối thủ. Với những dòng gà có đòn cáo hiện được rất nhiều anh em săn lùng, được xếp vào hàng linh kê, sát kê, thần kê. Vậy hãy cùng 789bet tìm hiểu đòn cáo đá gà là gì nhé!

Đòn cáo đá gà là gì?

Đòn cáo đá gà dùng để chỉ chứng đòn độc, có thể cho chiến kê chầu trời trong vài phút thậm chỉ chỉ với cú đánh duy nhất. Nếu sư kê nào sở hữu những chiến kê có đòn cáo này thì được xếp vào hàng thần kê dị tướng, nắm chắc cơ hội chiến thắng cực cao trong đá gà trực tiếp.

Dù lợi hại như vậy nhưng số lượng chiến kê có được đòn độc này vô cùng hiến và khó tìm. Hoặc sư kê phải đầu tư, luyện tắc rất khắc nghiệt may ra mới có.

Đòn cáo đá gà là gì?
Đòn cáo đá gà là gì?

Điểm danh những đòn cáo giết chết gà trong tích tắc

Hãy cùng chúng điểm qua những đòn cáo đá gà đang được lưu truyền trong dân gian được rất nhiều sư kê tán thưởng nhé:

Đòn cáo đâm thủng phổi

Theo như tên gọi thì chiến kê nào sở hữu được đòn cáo này thì luôn nhắm vào phần phổi của đối thủ để hạ gục. Với hình thức đá gà cựa sắt, những chú gà sẽ được trang bị thêm vũ khí nên khả năng gạ chiến bị thương cũng rất cao. Nếu bị đâm ở những vị trí khác thì chỉ mất máu nhưng ở phổi thì dù gà khỏe đến đâu cũng yếu thế ngay lập tức.

Tuy nhiên, đòn cáo này lại không có tác dụng với những dòng gà Mỹ. Vì chúng sở hữu kết cấu cơ thể độc đáo, phần nội tạng của nó rất nhỏ và nắm sâu trong lòng ngực, rất khó để đâm sâu, nên tỷ lệ gà Mỹ chết vì đòn này không cao.

Xem thêm: Tổng hợp các luật đá gà online mới nhất 2023 không nên bỏ lỡ

Đòn cáo đâm thủng phổi vô cùng hiểm hóc
Đòn cáo đâm thủng phổi vô cùng hiểm hóc

Đòn cáo đâm vào ức

Tại vị trí ức gà tập hợp rất nhiều cơ quan quan trọng như diều hay hầu, nếu bị đâm trúng thì sẽ chầu trời ngay lập tức mà không kịp trở tay. Khi bị đâm với cú đánh đủ mạnh, cú đá chuẩn thì gà của bạn xác định vô phương cứu chữa. Nhưng nếu đòn đánh không hiểm, vẫn có thể cứu chữa nhưng có thể sẽ bị tàn tật.

Đòn cáo đâm vào mắt

Nếu chiến kê nào sở hữu đòn cáo đá gà đấm vào mắt thì anh em có thể thấy chúng có lối đánh ngang, đá tạt hoặc đá mé. Tức là đòn đánh chúng gà thường xéo qua 1 bên nên khả năng sát thương cũng cao hơn so với việc đâm vào một vị trí nhất định.

Với đòn cáo này, gà chiến có thể khiến đối thủ bị mù mắt vĩnh viễn hoặc bị chết vì mất máu quá nhiều. 

Đòn cáo đâm vào mắt gây mất mạng
Đòn cáo đâm vào mắt gây mất mạng

Đòn cáo đá gãy cần cổ

Trong các đòn cáo thì đòn đá gãy cần cổ được xếp vào hạng nguy hiểm nhất. Tuy nhiên, chiến kê cần phải có lực rất mạnh mới làm gãy cổ của đổi thú. Nếu chú gà nào dính phải đòn này thì khó có thể sống sót, tỷ lệ cứu chữa thành công cũng rất hiếm.

Những dòng gà sở hữu đòn cáo đá gà nhiều nhất

Đối với đòn cáo đá gà thì chúng không xuất hiện trong 1 giống gà hay dòng gà nào cụ thể, thậm chí đòn đánh cũng được di truyền, nếu có thì cũng rất ít.

Để nhận biết được chiến kê may mắn nào có được đòn cáo thì anh em cần phải xem tướng tá, tông gà, vảy và màu lông của chúng. Đây cũng chỉ là 4 tiêu chí cơ bản để nhận định gà tài mà ông bà xưa đã truyền lại.

Ngoài ra, quá trình chăm sóc, luyện tập, nuôi dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Nếu biết cách huấn luyện tạo sức bền dai, cơ thể khỏe thì không sợ đá không thắng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đá gà cựa sắt chuẩn cùng 789Bet

Một số cách nhận biết gà có đòn cáo

Trước tiên, anh em cần dựa vào lối đánh của chúng, bởi đòn cáo đá gà là đòn độc, hiểm nên không phải lúc nào chúng cũng xuất chiêu. Trong các trận chiến, những lối đánh sẽ được chúng phát huy hết khả năng.

Thông qua trận chiến

Cách nhận biết dễ nhất là thông qua các trận chiến hay trận đấu tập. Có thể hơi mạo hiểm khi mang gà ra chiến để biết có đòn cáo đá gà hay không. Nếu thắng thì tốt còn nếu thua thì khó có thể tham chiến được nữa. 

Vì vậy, sư kê nên cho chúng thử sức ở các trận đấu tập, để ý các đòn đánh ở các vị trí hiểm như đầu, mắt, hầu, cổ, ức,… Bởi đây là những vị trí trọng yếu khiến đối thủ gục ngã, tuy nhiên anh em nên quan sát kỹ mới thấy được nhé.

Nhận biết gà có đòn cáo thông qua thi đấu
Nhận biết gà có đòn cáo thông qua thi đấu

Qua kinh kê

Dựa vào kinh kê thì có đến 33 loại gà thần kê, những loài gà này thường có cả gà linh, gà thân hay gà kỳ kê. Anh em có thể loại bỏ các con gà kỳ kê vì chúng chỉ có hình dáng độc đáo chứ để đá đấm thì khá khó. 

Chỉ giữ lại những dòng gà có đặc điểm tốt như gà song sinh sinh, cựa nhật, lão kê thần đồng, thư hùng kể,… vì chúng sở hữu những đặc điểm ngay trên cơ thể nên có thể xuất hiện đòn cáo.

Đặc điểm cơ thể

Cách tiếp theo để biết gà có đòn cáo không là dựa vào đặc điểm cơ thể, bao gồm các yếu tố về vảy, cựa và chân là chủ yếu.

  • Vảy gà: Ưu tiên những vảy có đòn cáo hay đòn độc như vảy phủ địa với số lượng càng nhiều càng tốt, vảy khai vương, vảy dép,..
  • Cựa gà: Cần kết hợp với vị trí vảy và nhựa để nhận định, ngoài ra màu cựa gà cũng được nhiều sư kê quan tâm.
  • Màu chân: Chắc chắn màu chân gà trắng và đen sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Trên đây là những đòn cáo đá gà cũng như cách nhận định biết gà có đòn cáo hay không mà 789bettingvn.com muốn chia sẻ. Chúc anh em sư kê vận dụng hiệu quả trong quá trình chơi gà đá nhé!

Secured By miniOrange