Gà Asil đá cựa tròn – Võ sĩ “trăm trận trăm thắng” của sư kê 

ga asil

Nếu bạn muốn sở hữu một chiến binh luôn đứng về phía mình trong một cuộc chiến, Asil vạm vỡ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Gà Asil đá cựa tròn sẽ chiến đấu với những đối thủ khác bằng sức chịu đựng và sức mạnh phi thường. Cùng 789Bet tìm hiểu về chú gà đầy lòng hiếu chiến như thế nào nhé.

Đặc điểm giống gà Asil đá cựa tròn

Chiến kê mang dòng máu Asil có những đặc điểm khác biệt so với các giống gà khác. Điều thú vị là không phải ai cũng biết về chúng, kể cả những cao thủ gà đá.

Nếu bạn muốn sở hữu một con gà Asil đá cựa tròn cho bất cứ mục đích gì, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu về các đặc điểm của giống gà này. Đó là lý do chúng tôi đã thu thập một số thông tin ít được biết đến có thể giúp bạn hiểu rõ hơn. 

Đầu gà Asil

 • Chiếc đầu lý tưởng của gà Asil đá cựa tròn có hình tròn và rộng.
 • Đôi mắt màu trắng ngọc trai được bảo vệ bởi lông mày và xương gò má nhô cao. 
 • Chiếc lược nhỏ bằng hạt đậu hoặc quả óc chó với mỏ tương đối ngắn và dày. 
 • Màu sắc của khuôn mặt hồng hào hay đỏ. 
dac diem ga asil
Đặc điểm gà Asil

Mắt gà Asil đá cựa tròn

 • Dòng gà Asil có mắt màu xanh lam khi còn nhỏ và có thể chuyển sang màu trắng ngọc trai khi lớn lên. 
 • Đôi mắt màu vàng nhạt có thể được nhìn thấy ở những chú gà non, chúng sáng dần theo tuổi thành màu trắng ngọc trai. 
 • Đôi khi nhìn thấy đôi mắt có màu trắng như ngọc trai có những đường gân máu li ti chạy trong mắt nên gọi là mắt “đỏ ngầu”. Chiến kê sở hữu đôi mắt như vậy được coi là tràn đầy sức sống.

Chân gà Asil

Gà Asil có màu chân trắng ngà. Chân đen có thể chấp nhận được đối với Asil màu đen. Các màu chân chính khác của giống gà Asil là nhạt, xám và trắng, đen. Các màu chân sẫm màu thường thấy ở dòng Asil Nam Ấn Độ. 

👉👉 Tổng hợp kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt chuyên nghiệp nhất 👈👈

Đặc trưng về tính cách của giống gà đá Asil máu chiến 

 • Gà Asil cực kỳ nhạy bén và hay quan sát, luôn thận trọng nhận biết môi trường xung quanh.
 • Có khả năng chiến đấu trong nhiều ngày không hồi kết và sẽ chiến đấu cho đến chết. Gà mái chọi gà mái. Gà trống đấu với gà trống. Ngay cả gà con cũng chiến đấu với gà con. 
 • Là giống gà gần gũi và hiền hòa với con người. Chúng có tính khí điềm đạm đối với mọi người.
 • Gà Asil rất cứng cáp và sống tốt ở cả khí hậu nóng và lạnh. Chúng có khả năng thích nghi ở vùng lạnh tốt hơn là ở vùng nóng.
 • Vì lý do này, những con gà này sẽ yêu cầu nhiều nơi có bóng râm để tránh ánh nắng trực tiếp. Uống đủ nước sạch cũng sẽ giúp giải nhiệt cho cơ thể chúng trong ngày hè nóng nực.
 • Những con gà này cũng bộc lộ bản năng hoang dã. Chúng thích tự mình đi lang thang thu thập hạt giống, côn trùng ngon và nhấm nháp cỏ dại nhỏ.
ga asil thuan chung
Gà Asil thuần chủng

Một số giống gà Asil đá cựa tròn được lựa chọn nhiều nhất 

Giống gà Asil được chia thành rất nhiều loại khác nhau. Và tất nhiên, cả ngoại hình, cân nặng hay đặc tính chiến đấu đều không giống nhau. Cùng xem đâu là lựa chọn hàng đầu của các sư kê nhé.

Kulang Asil

 • Chiều cao: Cao đến 75 cm. Cân nặng: 5 đến 7 kg.
 • Kulang Asil được chia thành các giống phụ: loại Bắc Ấn, Nam Ấn và loại Madras. 

Các giống Bắc và Nam Ấn Độ không khác nhau nhiều. Chỉ có loại lược, hình dạng mỏ và hình dạng thân là khác nhau. 

Tuy nhiên, Madras Asil lại khác biệt đáng kể. Chúng thấp hơn, nặng hơn và chắc chắn hơn. Những con gà này thường có màu hơi xanh. Giống này được tìm thấy ở vùng sâu phía nam của Ấn Độ, bang Tamil Nadu.

giong ga asil
Giống gà Asil

Reza Asil

 • Chiều cao: Cao đến 50 cm. 
 • Cân nặng: Trọng lượng tối đa của gà mái là 1,8 kg, trọng lượng tối đa của gà trống là 2,7 kg.

Giống gà Reza Asil được phân loại bằng màu sắc cụ thể của chúng. Có tất cả 5 dòng, theo thứ tự thời gian là: đỏ đen (điều), đỏ nhạt (điều nhạt), đen (ô), đỏ lấm tấm (điều bông) và chuối. Bất cứ ai có một chút kinh nghiệm nuôi gà đá sẽ hiểu rằng sau nhiều thập kỷ một dòng máu từ từ sẽ dễ bị thoái hóa. 

👉👉 Cách tỉa lông gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật 👈👈

Nếu bạn đang tìm kiếm một giống gà thú vị và độc đáo để bổ sung vào bộ sưu tập gà chiến của mình, thì Asil là một lựa chọn hoàn hảo. Hơn thế, bài viết này cũng đã chia sẻ đầy đủ thông tin về gà Asil đá cựa tròn. Hy vọng anh em sớm sở hữu được một chiến kê đỉnh của chóp như vậy nhé.

Secured By miniOrange