Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất cược thủ cần biết

huong dan xem vay ga da cua sat

Để chọn được một chú chiến kê có thể đá trăm trận trăm thắng, bạn cần phải xem vảy chân gà. Tuy nhiên, vảy gà thì vô cùng đa dạng khó nắm bắt hết được. Bài viết dưới đây 789Bettingvn sẽ hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt tốt nhất theo kinh nghiệm của các cao thủ làng cược.

Vảy gà đá là gì?

Lớp sừng đóng quanh chân của gà được gọi là vảy gà. Sư kê thường nhìn vào hàng vảy này để xem vảy gà tốt xấu, từ đó biết được chính xác đến 80% đâu là chiến binh thực thụ. 

Tuy nhiên, cược thủ cần lưu ý xem vảy gà đá cựa sắt nên chọn xem chân của chiến kê trước khi xem vảy. Chọn những chiến kê có lớp vảy khô, chân cứng cáp không bị dị tật.

Có một điều chắc chắn rằng, chiến kê khỏe, đủ sức chiến đấu hay không, nhìn vào phần vảy có thể đoán được 80%. Đây cũng chính là tiêu chí đầu tiên mà các sư kê quan tâm khi chọn gà. Vảy tróc, không đều chứng tỏ gà không được chăm sóc tốt, không nên chọn để thi đấu.

xem vay ga da la gi

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt – 10 kiểu vảy gà khiến sư kê trầm trồ

Thực chất, có rất nhiều kiểu vảy gà khác nhau. Tuy nhiên, khi xem vảy gà đá cựa sắt 789Bet, phải kể đến 10 trường hợp sau: 

Vảy án thiên

Được mệnh danh là vảy thuộc sở hữu của thần kê, vảy án thiên có dạng một miếng vảy to sát với đầu gối của gà, án ngữ ngay vị trí cao nhất trên chân gà đá. Chiến kê vảy án thiên có sức khỏe khủng khiếp, tài né tránh đòn cực tốt và tung cước vào đối thủ rất chính xác. 

Khi giao đấu, chiến kê sẽ chờ cơ hội để tấn công đối thủ không cho đối thủ cơ hội để phản công.

Vảy phủ địa

Khi xem vảy gà đá cựa sắt, loại vảy này cũng là một miếng vảy lớn giống như án thiên nhưng nằm sát với ngón chân và gần phần chậu của chiến kê.

Sở hữu đòn lối né tránh khá giống với vảy án thiên, gà có vảy phủ địa né đòn rất giỏi khiến đối thủ luống cuống khi ra đòn. 

huong dan xem vay ga da cua sat

Vảy huyền trâm

Nói đến vảy gà không thể thiếu huyền trâm. Vảy huyền trâm là miếng vảy nhỏ án ngữ ngay giữa hàng nội và hàng ngoại. Chiến kê có vảy huyền trâm có lối đá cực kỳ tốt. 

Đặc biệt vảy huyền trâm dưới cựa tấn hay phồng đều giỏi và chúng không bao giờ bỏ chạy. Nguyên tắc chiến đấu là ăn miếng trả miếng với đối thủ. Đây là một loại vảy gà hiếm được nhiều anh em làng cược săn lùng.

👉👉 Tổng hợp luật đá gà cựa sắt chi tiết từ A-Z 👈👈

Vảy nguyệt ám chỉ

Là một hàng vảy quấn một vòng quanh đầu gối kép từ hàng Thành đến hàng Quách. Đây được xem như dấu hiệu của Linh kê – một loài gà quý hiếm.

Khi giao chiến, chiến kê rất hung hãn, liên tục tung cước vào đối thủ không ngừng nghỉ. Đối phương không kịp né đòn, có thể gục ngay tại sàn đấu.

Vảy khai vương

Vảy khai vương có hình dạng 4 miếng vảy đóng gần chậu, xếp thành hình chữ nhật nhìn tương tự với chữ vương. Đây là loại vảy gà hiếm có. Chiến kê sở hữu loại vảy này thường có đòn hiểm khiến đối thủ khó mà né tránh.

cach xem vay ga da chuan

Vảy ác tinh

Theo kinh kê gà chọi, quan sát chân gà thấy có miếng vảy nhỏ màu đỏ đóng trên hàng biên dưới cựa gà, đó chính là vảy ác tinh. Được nhận định là chỉ xuất hiện ở Linh kê, Thần kê, khi thấy gà có vảy ác tinh này thì người chơi nên cân nhắc đặt cược. 

Vảy giáp vy đao

Khá dễ để nhận biết được loại vảy giáp vy đao này. Xem vảy gà đá cựa sắt thấy phần cựa gà có 5 miếng vảy cùng chỉ về cựa gà thì đó là vảy giáp vy đao. Chiến kê có giáp vy đao thường có đòn đá đẹp mắt, đá cựa là bậc nhất.

👉👉 Tiết lộ kinh nghiệm đá gà cựa dao của các sư kê hàng đầu 👈👈

Vảy nội hoa đăng

Đây là loại vảy xếp hàng thẳng đều từ hàng nội lên tới cựa. Vảy nội hoa đăng được xem là một loại vảy hiếm, đặc biệt khi hàng vảy thần kê kéo dài lên tới đầu gối ở trên cả 2 chân gà. 

Gà có vảy này thường sở hữu khả năng thiên phú trong việc cản trở đối thủ ra đòn. Trong những tình huống giáp lá cà thì chú chiến kê thường tung các đòn hỏa  mù liên tiếp khiến đối thủ bị nốc ao tại chỗ.

kinh nghiem xem vay ga da chinh xac

Vảy song phủ đao

Vảy song phủ đao khá giống với giáp vy đao, tuy nhiên chỉ có 2 miếng vảy chỉ vào cựa. Chiến kê sở hữu song phủ đao nổi tiếng là ra đòn nhanh như cắt, chuyên đâm đối thủ bằng cựa. Giao đấu với chiến kê có loại vảy này thường lành ít dữ nhiều.

Vảy độc biên

Xem vảy gà đá cựa sắt, vảy đóng dọc theo hàng biên của chân gà. Gà này được xếp vào hàng quý kê với tuyệt kỹ ra đòn và né chiêu cực kỳ hay. Vảy gà độc biên khiến đối thủ bại trận nhanh chóng.

Vảy gà đá là một bộ phận quan trọng để anh em đoán biết được chiến kê đó như thế nào, mạnh yếu ra sao. Trên đây là hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt chi tiết nhất mà 789Bet đã tổng hợp. Chúc các bạn bỏ túi được những kinh nghiệm xem vảy gà, từ đó chọn được chiến kê đỉnh nhất.

Nguồn: 789bettingvn.com

Secured By miniOrange