Chiến thuật các vị trí Liên quân Garena cực hay dành cho tân thủ

Liên quân Garena và các vị trí trong trò chơi

Liên quân Garena là một trong những trò chơi nổi tiếng hàng đầu thu hút nhiều người chơi trên toàn thế giới. Nếu là một người mới tiếp cận, hẳn có nhiều game thủ vẫn còn chưa biết rõ về các vị trí cũng như cách lựa tướng cho hợp lý. Để hiểu hơn về vấn đề này, cùng đọc bài viết dưới đây của 789bet nhằm chọn ra được đội hình thích hợp, dễ dàng đem về chiến thắng khi trải nghiệm trò chơi này.

Liên quân Garena và các vị trí trong trò chơi
Liên quân Garena và các vị trí trong trò chơi

Tìm hiểu chung về bản đồ Liên Quân

Điều đầu tiên quan trọng để người chơi có được một đội hình hợp lý là việc nắm rõ và hiểu rõ bản đồ trận đấu. Nhìn vào bản đồ trong Liên quân Garena, ta dễ dàng thấy được có 3 đường chính.

  • Đường Mid: là đường nổi hai nhà chính với nhau, đây là lane cực kỳ quan trọng vì nó là đoạn ngắn nhất nhằm tấn công vào nhà địch. Người cầm Mid cũng có vai trò rất lớn trong việc gánh team, hỗ trợ đồng đội
  • Đường Tà thần (Caesar): Đường này được xác định dựa trên hang Tà thần, hang Tà thần nằm ở hướng nào thì đường Caesar ở hướng ấy. Người chơi đường Tà thần có nhiệm vụ đẩy đường, mở combat, giúp rừng ăn mục tiêu như  Dơi, Caesar.
Bản đồ trong Liên Quân
Bản đồ trong Liên Quân
  • Đường Rồng: Cách xác định tương tự như đường Tà thần đó là dựa vào hang rồng. Trong các trận đấu Liên quân Garena, có khi đường Rồng nằm bên trên, có khi đường Rồng nằm bên dưới, tùy theo sự sắp xếp của bản đồ, người chơi cứ việc canh theo mục tiêu lớn mà di chuyển cho đúng đường.

Kho tướng đồ sộ trong Liên quân Garena

Sau khi tìm hiểu về bản đồ trong Liên Quân, hiểu biết về kho tướng trong trò chơi này là điều vô cùng quan trọng. Kho tướng khủng của trò chơi cũng chính là điểm thu hút nhiều game thủ.

Trong Liên quân Garena chia ra làm 6 loại tướng khác nhau, danh sách cụ thể như sau:

Tướng đỡ đòn

Nghe đến “tướng đỡ đòn”, hẳn nhiều người chơi đã phần nào biết đến công dụng của những vị tướng này. Các nhân vật này có nhiệm vụ làm “bao cát” cho team địch, chất tướng khỏe, máu nhiều và là sẽ người chuyên mở combat cho đội. 

Một số vị tướng đỡ đòn như: Grakk, Ata, Max, Cresht, Baldum, Ormarr, Maloch, Thane,…

Xem thêm: Tổng quan về Liên Quân Mobile – Thắng bại tại kỹ năng 2023

Tướng đấu sĩ

Đây là những vị tướng thích solo 1-1, họ có chỉ số tấn công cao, lượng máu lớn chỉ xếp sau những tướng đỡ đòn. Người chơi đấu sĩ phải biết rõ khi nào nên phòng ngự, khi nào nên tấn công nhằm đem lại lợi thế cho team mình. Một số tướng đấu sĩ như: Airi, Yena, Florentino, Amily, Zuka, Roxie, Arthur,…

Tướng đấu sĩ trong trò chơi
Tướng đấu sĩ trong trò chơi

Tướng sát thủ

Những vị tướng sát thủ được xem là “ác ma” của những tướng máu giấy bởi chỉ cần không cẩn thận, người chơi sẽ dễ dàng bị các vị tướng sát thủ cho lên bản điểm số. Người chơi sát thủ cần phải tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm hơn so với đồng đội. 

Tuy nhiên, nếu muốn trở thành một người chơi sát thủ tốt, các game thủ phải hiểu được những vị tướng này  có lượng máu mỏng, dễ bị cấu rỉa nên cần di chuyển hợp lý. Một số tướng sát thủ trong trò chơi như Aoi, Batman, Ngộ Không, Zephys, Paine, Qi, Nakroth, Zill,…

Tướng pháp sư

Tướng pháp sư được rất nhiều người chơi ưa chuộng lựa chọn bởi khả năng cấu rỉa cực kỳ đau. Mỗi vị tướng khác nhau sẽ có bộ chiêu thức khác nhau. Các vị tướng pháp sư hầu hết là gồm những chiêu thức khống chế và rỉa máu đối thủ từ xa. 

Một số tướng pháp sư được nhiều người chơi yêu thích như Zata, Krixi, Natalya, Tulen, Dirak, Raz, Điêu Thuyền,…

Tướng pháp sư
Tướng pháp sư

Tướng xạ thủ

Xạ thủ là những vị tướng có cánh tay dài, là sát thương chủ lực của cả đội nhằm hạ trụ đối phương nhanh chóng. Chỉ cần đứng sau và được bảo kê tốt, người chơi xạ thủ  có thể “bắn cả thế giới”.

Những tướng xạ thủ thường thấy như Violet, Fennik, Joker, Tel’Annas, Elsu, Capheny, Laville, Thorne,…

Xem thêm: Tổng hợp các tướng trong liên quân mới đầy đủ nhất 2023

Tướng trợ thủ

Là những vị tướng đi cùng với xạ thủ, còn được gọi là SP (Support) có nhiệm vụ hỗ trợ xạ thủ, bảo kê và che chắn cho cả đội. Những vị tướng này có nhiệm vụ rỉa máu team bạn, hồi máu cho đội mình hoặc khống chế, gây khó chịu cho đối thủ. Các vị tướng trợ thủ thường gặp là Alice, Aya, Helen, Toro, Baldum, Lumburr,…

Tướng trợ thủ
Tướng trợ thủ

Cách chọn tướng phù hợp với đường đi

Như đã nói trên, bản đồ Liên Quân Mobile gồm có 3 đường chính là đường Mid, đường Tà thần và đường Rồng, ngoài ra còn có đường rừng. Ở mỗi vị trí đường như vậy sẽ có những vị tướng khác nhau di chuyển canh giữ:

Đường

Chất tướng

Đường Mid

Tướng pháp sư

Đường rừng

Tướng đấu sĩ hoặc sát thủ

Đường Tà Thần

Tướng đấu sĩ, đỡ đòn (đôi khi có tướng sát thủ)

Đường Rồng

tướng xạ thủ và trợ thủ

Một số lưu ý trong quá trình chọn tướng chuẩn

Muốn chọn tướng ra được đội hình chuẩn thì người chơi cần phải chú ý một số điều sau đây:

Nắm được chất tướng

Ở trên, 789bet đã giới thiệu qua kho tướng của Liên quân Garena theo từng loại. Tuy nhiên, người chơi cần biết rằng có những vị tướng mang 2  chất tướng và có thể đi cả 2 lane trở lên.

Ví dụ:

  • Tướng vừa là pháp sư, vừa là sát thủ. Chẳng hạn như Tulen có thể đi Mid lẫn đi rừng. Một số tướng khác trong loại này như Liliana, Zata
  • Tướng vừa là sát thủ, vừa là đấu sĩ có thể đi rừng lẫn đi đường Tà thần như Zuka, Zephys, Qi
  • Tướng vừa là trợ thủ, vừa là đỡ đòn có thể đi đường Rồng lẫn  Caesar như Mina, Toro, Cresht, Arum,…

Quan sát đội hình cả team

Việc quan sát đội hình cả team khi chơi Liên quân Garena rất quan  trọng. Một team phải đầy đủ những vị tướng công – thủ và cấu rỉa – khống chế khác nhau. Nếu thiếu thì sẽ khó mà giành được chiến thắng.

Một số lưu ý khi chọn tướng
Một số lưu ý khi chọn tướng

Chẳng hạn như thiếu xạ thủ thì quá trình đẩy trụ sẽ chậm hơn, thiếu đỡ đòn hay team quá mỏng thì team dễ bị lên bảng điểm số hơn, và ngược lại nếu team quá cứng thì sẽ không gây ra được nhiều sát thương lên team địch. Người chơi cần phải cân chỉnh cho hợp lý trong quá trình chọn tướng.

Kết luận

Liên quân Garena là một trong những trò chơi thu hút giới trẻ hàng đầu hiện nay. Để có được những trận đấu hấp dẫn và dễ dành được chiến thắng thì quá trình nắm rõ bản đồ, các vị trí cũng như vai trò các tướng là điều vô cùng quan trọng. Với những thông tin trên, 789bettingvn.com hy vọng anh em đã có thêm những kiến thức hữu ích để tận hưởng trò chơi này. Chúc anh em chơi game vui vẻ!

Secured By miniOrange