Mệnh Hỏa hợp số nào? Lý giải ý nghĩa chi tiết của các số

Mệnh Hỏa hợp số nào - Số 4: Con số của sự nhân đôi

Mệnh Hỏa hợp số nào, kỵ số nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong phong thủy, con số hợp mệnh sẽ mang đến nhiều thành công, tài lộc cho gia chủ. Số kỵ cũng gây cảm trở, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sự nghiệp. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây các bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết về mệnh Hỏa và những số có liên quan.

Tìm hiểu đặc điểm của người mệnh Hỏa

Mỗi người sinh ra đều có căn mệnh của riêng mình và không ai giống ai. Chi tiết về một số đặc điểm của mệnh Hỏa dưới đây sẽ góp phần giúp các bạn trả lời cho thắc mắc mệnh Hỏa hợp số nào.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Mệnh Hỏa biểu tượng cho sự nhiệt huyết, bốc lửa và công bằng. Chi tiết cụ thể cung mệnh này có 6 ngũ hành nạp âm cụ thể:

  • Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò): Dành cho những người sinh năm 1986, 1987.
  • Sơn Đầu Hỏa (Lửa ở trên núi): Là những người sinh năm 1994, 1995.
  • Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét): Thuộc những người sinh năm 2008, 2009.
  • Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới chân núi): Những người sinh năm 2016, 2017.
  • Phúc Đăng Hỏa (Lửa trong đèn dầu): Thuộc những năm sinh 1964, 1965, 2024, 2025.
  • Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời): Là những người có năm sinh 1978, 1979.

Trong 6 nạp âm mệnh Hỏa trên, Tịch Lịch Hỏa (Lửa sấm sét) được xem là nạp âm mạnh nhất. Nó không sợ Thủy (nước) và ngược lại càng có nước lửa này sẽ phát triển càng mạnh mẽ hơn.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp số nào? Đánh đề số mấy trúng to nhanh giàu?

Tính cách của người mệnh Hỏa

Trước khi tìm hiểu mệnh Hỏa hợp số nào bạn cũng nên điểm qua tính cách. Người mệnh Hỏa sở hữu đặc trưng của ngọn lửa cho nên họ rất tốt bụng, mạnh mẽ, ấm áp và cực kỳ quyết đoán. Dù là cuộc sống hay công việc họ đều có khả năng lãnh đạo, có vai trò quan trọng.

Tuy nhiên nhược điểm của họ đó là nóng tính, thiếu kiên nhẫn và có đôi chút kiêu ngạo, khoa trương. Họ đã có không ít lần bị thất bại vì sự nóng vội, cả thèm chóng chán. 

Người mệnh Hỏa thường nóng tính, thiếu kiên nhẫn và có đôi chút kiêu ngạo
Người mệnh Hỏa thường nóng tính, thiếu kiên nhẫn và có đôi chút kiêu ngạo

Mệnh Hỏa hợp số nào và lý giải chi tiết ý nghĩa

Để biết mệnh Hỏa hợp với số nào có rất nhiều phương pháp. Dựa vào bảng tương sinh tương khắc để tìm ra con số phù hợp là cách mà nhiều người sử dụng nhất.

Trong dãy số tự nhiên từ 0 – 9 sẽ tương ứng với ngũ hành và khi xét mệnh Hỏa hợp số nào ta sẽ dựa vào sự tương sinh tương khắc. Cụ thể Mộc sinh Hỏa hoặc người mệnh Hỏa sẽ sử dụng chính con số bản mệnh của mình. Từ đó có thể thấy số 3, 4 và 9 sẽ hợp với người mệnh Mộc. Khi sử dụng những con số này gia chủ sẽ có được nhiều may mắn, tài lộc.

Để có thể dùng những con số hợp mệnh trong từng trường hợp các bạn hãy tham khảo ý nghĩa của từng con số. Điều này sẽ giúp gia chủ đưa ra được mục đích sử dụng hiệu quả nhất.

Ý nghĩa số 3 – Con số của sự chắc chắn

Mệnh Hỏa hợp số nào và con số 3 là một trong những con số may mắn. Số 3 được xem là số lượng vững chắc, thể hiện sự can đảm, mạnh mẽ. Đây là hình tượng cho sw mưu trí, kinh tế tài chính hơn người. 

Dựa theo thuyết âm – dương khí, số 3 là số lẻ, là nguồn năng lượng thiên về dương khí, có tác dụng cân đối cả âm và dương khí. Người mệnh Hỏa khi dùng con số này sẽ suôn sẻ về sự nghiệp, tiền tài. Đặc biệt sự nóng nảy cũng sẽ bị chế ngự, trước khi quyết định làm gì sẽ suy nghĩ kỹ lưỡng hơn.

Mệnh Hỏa hợp số nào – Số 4: Con số của sự nhân đôi

Theo quan niệm dân gian, số 4 gắn liền với hình tượng của sự vật, các vấn đề trong đời sống. Như thời tiết 4 mùa, tứ đại đồng đường, tứ đức của phụ nữ… Người phương Đông lại quan niệm số 4 phát âm gần giống với tử (chết) nên được xem là số lượng không suôn sẻ. Tuy nhiên trên thực tế đây là số hình thành từ hai cặp tạo nên sự vững chắc. 

Trong tử vi và phong thủy, số 4 thuộc hành Mộc mà Mộc lại sinh Hỏa. Cho nên nó trở thành yếu tố tương trợ tốt nhất cho người có mệnh Hỏa. Điều này góp phần giúp mệnh này có được nhiều thuận lợi, gặp dữ hóa lành, cuộc sống giàu sang sung túc. 

Mệnh Hỏa hợp số nào - Số 4: Con số của sự nhân đôi
Mệnh Hỏa hợp số nào – Số 4: Con số của sự nhân đôi

Số 9 – Con số tròn đầy, viên mãn

Mệnh Hỏa hợp số nào và một trong số đó chính là 9. Con số này gắn liền với tôn giáo, giá trị tâm linh (như Cửu Huyền Thất Tổ, Cửu Phẩm Liên Hoa,…). Số 9 được xem là biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh uy quyền.

Chính bởi vậy mà khi người mệnh Hỏa sử dụng số 9 mọi công việc, cuộc sống luôn thuận lợi, suôn sẻ. Mang hàm ý tròn đầy, viên mãn, thăng quan tiến chức nhanh như diều gặp gió.

Mệnh Hỏa kỵ những con số nào?

Trong quan hệ tương khắc, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim thì còn số kỵ của người mệnh Hỏa sẽ là:

  • Số 1 – Mệnh Thủy.
  • Số 6 và số 7 – Mệnh Kim.

Như vậy mệnh Hỏa hợp số nào, kỵ số 1, 6 và 7. Nếu gia chủ áp dụng những con số đại kỵ vào công việc chắc chắn sẽ gặp khó khăn, trắc trở. Chuyện làm ăn trở nên khó khăn, tiền vào túi sẽ nhanh chóng tiêu tan. Cuộc sống cũng vì thế bế tắc, tai ương phủ kín và chịu nhiều thị phi.

Người mệnh Hỏa kỵ các số 1, 6 và 7 của mệnh Thủy và Kim
Người mệnh Hỏa kỵ các số 1, 6 và 7 của mệnh Thủy và Kim

Người mệnh Hỏa hợp – kỵ mệnh gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh Hỏa hợp số nào các bạn cũng cần biết về mệnh hợp – xung của bản mệnh này. Điều này sẽ giúp mọi vấn đề được giải quyết nhanh chóng và đạt hiệu quả chính xác hơn.

Mệnh hợp của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có cá tính mạnh nên việc tìm người hợp là điều không dễ dàng. Tuy nhiên trong ngũ hành vẫn có mệnh có thể dung hòa, chế ngự được sự nóng nảy đó.

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành đó là Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Quan hệ này có nghĩa là hỗ trợ, giúp đỡ cùng nhau phát triển hơn.

Từ mối quan hệ trên ta có thể thấy mệnh Hỏa hòa hợp được mệnh Mộc và Thổ. Đây là 2 mệnh cải sinh và cải mệnh sinh của Hỏa và hợp nhất sẽ là Mộc. Tuy nhiên cũng phải căn cứ vào nạp âm của từng người mới quyết định được xung hay hợp.

Nếu bạn là người mệnh Hỏa, đang có ý định liên kết hợp tác làm ăn hay trong cuộc sống hãy chọn người mang 2 mệnh Mộc và Thổ. Họ dễ dàng cảm thông và cùng nhau chia sẻ tất cả mọi chuyện.

Mệnh Hỏa hòa hợp được mệnh Mộc và Thổ
Mệnh Hỏa hòa hợp được mệnh Mộc và Thổ

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Việc tìm ra mệnh Hỏa hợp số nào, hợp mệnh nào rất quan trọng. Vậy bạn đã biết mệnh nào khắc với mệnh Hỏa hay chưa. Xét trong các mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Cũng như quan hệ tương sinh ta có thể thấy mệnh Hỏa sẽ khắc với mệnh Kim và Thủy.

Hai mệnh Kim, Thủy được xem là kẻ thù không chung chí hướng với mệnh Hỏa. Đặc biệt là mệnh Thủy, nước với lửa không bao giờ dung hòa mà ngược lại Thủy luôn chế ngự được Hỏa cho dù Hỏa có lớn mạnh cỡ nào. Do đó, trong các mối quan hệ quan trọng, chuyện làm ăn bạn nên tránh càng xa càng tốt người mệnh Thủy và Kim nhé.

Kết luận

Vận số sẽ thay đổi nếu bạn đã biết mệnh Hỏa hợp số nào. Bởi thông qua việc khám phá ra các con số may mắn sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt đối với những người mê số đề nó là cơ sở để giúp anh em thắng lớn, rước nhiều tài lộc và phát tài nhanh chóng. Hy vọng bài viết từ 789Bet sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho anh em.

Secured By miniOrange