Mệnh kim hợp số nào? Những con số may mắn hợp với mệnh Kim

Những con số nào mang đến sự may mắn cho người mệnh Kim

Trong cuộc sống của chúng ta các con số từ 0 cho đến 9 xảy ra khá phổ biến, bạn sẽ bắt gặp ở mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể nhìn thấy các con số này trong tờ tiền, số nhà,…Trong phong thủy, mỗi con số sẽ tương ứng với một mệnh trong ngũ hành. Nếu kết hợp con các con số may mắn này trong làm ăn, cụ thể con đường sự nghiệp ngày càng thăng hoa. Vậy mệnh kim hợp số nào? Hãy cùng theo chân chúng tôi tham khảo qua bài viết bên dưới để biết thêm về nội dung này nhé.

Mệnh kim hợp số nào ?

Mệnh kim hợp số nào? Đối với người mang mệnh Kim sẽ hợp với các con số như sau: 2, 5, 6, 7, 8. Việc áp dụng các con số này thường xuyên trong cuộc sống sẽ mang đến nhiều điều lành và vận may cho người mệnh Kim. Điều này được giải thích theo khía cạnh phong thủy như sau đây:

Các con số từ 1 cho đến 9 trong phong thủy đều tương ứng với một trong năm yếu tố tạo nên ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, đồng thời chúng cũng có thể tạo thành các con số tượng trưng cho bát quái.

Mệnh kim hợp số nào ?
Mệnh kim hợp số nào ?

Những con số tương ứng với hành nào và quẻ nào thì chúng tôi đã liệt kê theo bảng dưới đây:

Số 

Hành Quẻ

1

Thủy

Khảm

2

Thổ

Khôn

3

Mộc

Chấn

4

Mộc 

Tốn

5

Thổ

Không thuộc quẻ nào

6

Kim

Càn

7

Kim

Đoài

8

Thổ Cấn

9

Hỏa

Ly

Dựa vào bản trên, ta có mệnh kim hợp số nào thì chúng ta sẽ sử dụng số thuộc mệnh chính nó (mệnh Kim) hoặc các số có mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành ( Thổ ) để làm việc gì cũng đều suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Con số hợp mệnh Kim sẽ bao gồm các số thuộc bản mệnh ( mệnh Kim ) là 6, 7 và các con số tương hợp ( mệnh Thổ ) là 2, 5, 8.

Vì Hỏa sẽ khắc Kim và Kim sẽ khắc Mộc nên bản mệnh chú ý, cần tránh sử dụng các con số như 3, 4 và 9 thuộc hành Mộc và Hỏa.

Theo ngũ hành thì Kim cung Càn mệnh kim hợp số nào thì mệnh kim sẽ hợp với các con số như 7, 8, 2, 5, 7 và chúng khắc với con số 9. Cung Đoài thì hợp với các con số như 6, 8, 2, 5, 7 và cũng tương Kim cung Càn khắc với con số 9.

Tìm hiểu ý nghĩa của các con số phong thủy mệnh Kim

Theo phân tích theo ngũ hành trong phong thủy thì trên đây ta đã nắm bắt mệnh kim hợp số nào thì mệnh kim hợp với các con số như sau: 2, 5, 8, 6, 7.

  • Con số 2: Con số này thể hiện sự cân bằng âm dương, có đôi có cặp, đại diện cho hạnh phúc của đôi lứa. Con số này thuộc hành Thổ, khi đi kèm với mệnh Kim số 2 sẽ luôn mang đến cho chủ nhân những điều tốt lành, may mắn và là ai đang mong cầu về đường tình duyên.
  • Con số 7: Người mang mệnh kim hợp số nào ? Số 7 rất hợp với người mang mệnh Kim, con số này đại diện cho sức mạnh và năng lượng. Số 7 đại diện cho sự quyền năng mạnh nhất của mặt trời. Ở thời cổ đại chúng ta cho rằng có 7 Mặt Trời và chiếu sáng cho Trái Đất bởi vậy con số 7 mang lại sự sống cho vạn vật, mang đến nguồn ánh sáng và hy vọng cho con người.

Ngoài ra, số 7 còn được coi là có năng lượng huyền bí, thường luôn đi chung với tháng cô hồn nhưng trên thực tế thì trong phong thủy, đây là con số đại diện cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ. Thế nên, người mệnh Kim khi dùng số 7 sẽ giúp xua đuổi đi vận khí xấu và tăng cường vận khí tốt. Vậy là bạn đã hiểu mệnh Kim hợp số nào và ý nghĩa của nó mang đến rồi phải không.

  • Con số 8: Người mệnh kim hợp với số nào? Số 8 rất phù hợp với người mang mệnh Kim, số 8 đại diện cho tiền tài, lộc phát, cho tiềm năng trỗi dậy. Hình ảnh con số 8 cho thấy sự nở nang đều đặn, hàm ý làm ăn phát đạt, con số có hai nét đều từ trên xuống dưới giống với một chiếc kèn loe ra, giống như là cuộc đời của một con người ngày càng làm ăn phát đạt vậy.
Người mệnh kim và con số 8
Người mệnh kim và con số 8

Số 8 đọc là “bát” đồng âm có ý nghĩa là “phát” tượng trưng cho tiền tài, lộc phát, cho vận xui hóa thành lành, đây là con số biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Người mang mệnh Kim xem con số 8 sẽ càng ngày làm ăn càng trở nên phát đạt vạn sự như ý rất thích hợp nếu như bạn vẫn chưa biết mệnh kim hợp số nào.

Những con số mang đến sự may mắn cho người mệnh Kim

Mệnh kim hợp số gìvà con số nào mang lại may mắn cho người mệnh Kim ? Trong 5 con số được kể trên, để tìm được con số phù hợp cho người mang mệnh Kim thì các bạn cần dựa theo tiêu chí quẻ dịch, những con số may mắn sẽ là những con số thuộc quẻ dịch cát. Để có thể nắm rõ được quẻ dịch của các con số trên thì người mệnh Kim cần phải dựa theo nội quái và ngoại quái. Trong đó, nội quái được xác định bằng số trước tiên, còn ngoại quái bằng số thứ hai. Ghép nội quái và ngoại quái lại với nhau sẽ xác định được quẻ dịch của 5 con số của người mệnh kim hợp số nào.

Những con số nào mang đến sự may mắn cho người mệnh Kim
Những con số nào mang đến sự may mắn cho người mệnh Kim
  • Ví dụ như: Quẻ dịch của số 2. Bạn cần phải xét số 2, trong số đó số 0 được thực hiện căn cứ để tính nội quá còn số 2 được tính làm ngoại quái. Theo bàng thành quả quái thì số 0 sẽ tương ứng với Khôn, số 2 ứng với Đoài. Ghép chúng lại ta được quẻ Địa Trạch Lâm, đay là Quẻ cát, mang một ý nghĩa về sự mở rộng, phát triển. Như thế số 2 mang một sự may mắn nếu như bạn vẫn chưa biết mệnh kim hợp với số nào.

Tương tự với 4 con số còn lại ta có để biết mệnh kim phù hợp với số nào.

  • Nếu bạn vẫn chưa biết người mệnh Kim hợp số nào thì con số 5 sẽ tương ứng với quẻ 46 Địa Phong Thăng, đây là loại quẻ đại cát, chúng mang ý nghĩa báo hiệu cho tương lai sắp tới sắp khởi đầu vào thời kỳ huy hoàng, thành công, tốt đẹp.
  • Con số 6 sẽ tương ứng với quẻ 07 Địa Thủy Sư, đây là quẻ cát, chúng mang ý nghĩa báo hiệu công danh sự nghiệp sẽ thăng tiến và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
  • Con số 7 rất phù hợp nếu bạn vẫn chưa biết mệnh kim hợp với số nào, số 7 tương ứng với quẻ Địa Sơn Khiêm, đây là quẻ cát, tốt cho công danh sự nghiệp cũng như đường tình duyên gia đạo.
  • Con số 8 sẽ tương ứng với quẻ Thuần Khôn đây là quẻ rất tốt, tốt cho đường công danh sự nghiệp của bạn.

Người mang mệnh kim khắc với con số nào ?

Bên cạnh với việc người mang mệnh kim hợp số nào thì ngược lại người mệnh kim sẽ khắc với con số nào. Để có thể xác định thì bạn cần phải áp dụng mối tương quan khắc trong ngũ hành, ta có thể thấy người mang mệnh Kim nên hạn chế sử dụng con số thuộc hành Hỏa vì Hỏa sẽ khắc chế Kim, chúng kìm hãm sự phát triển của mệnh Kim, mang đến những điều xui xẻo, nhiều chuyện không may mắn sẽ ập đến. 

Mệnh kim khắc với số nào
Mệnh kim khắc với số nào

Áp dụng bảng ngũ hành các con số cho thấy người mang mệnh Kim cần phải tránh xa con số 9. Mệnh kim hợp với số nào thì chúng tôi đã nêu trên, nhưng cần phải tránh xa con số 9. Mặc dù con số này mang một ý nghĩa tốt đẹp như trưởng cửu, luôn luôn, con số của vua chúa những khi áp dụng với người mang mệnh Kim thì sẽ không hợp, con số này chỉ thích hợp với những người mang mệnh Hỏa hoặc những người thuộc bản mệnh Thổ.

Lời kết

Trên đây là bài viết về người mệnh kim hợp số nào nhất. Những con số không chỉ đơn thuần để sử dụng trong toán học, đo lượng. Nó còn mang một ý nghĩa đặc biệt, nhất là lúc phối hợp con số may mắn trong sự nghiệp tình, tình duyên. 789bet hy vọng sau khi tham khảo qua bài viết sẽ giúp cho bạn tìm ra con số may mắn cho bản thân mình.

Secured By miniOrange