Mệnh Mộc hợp số nào? Con số nào mang đến sự may mắn?

Tính cách của những người mệnh Mộc ra sao? 

Mệnh Mộc hợp số nào? Dựa vào lý thuyết phong thủy, mỗi con số đại diện cho một ngũ hành và mang theo ý nghĩa riêng biệt. Vậy con số nào có sự hợp nhất với mệnh Mộc, mang đến may mắn và thịnh vượng cho những ai mang mệnh này? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về việc “Mệnh Mộc hợp với số nào?” ở bài chia sẻ dưới đây ngay nào. 

Tất tần tật về những người mệnh Mộc

Trước khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp số nào thì hãy cùng tìm hiểu về những năm sinh tương ứng với mệnh mộc ở dưới đây: 

Những người mang mệnh Mộc

Các năm sinh dưới đây tương ứng với mệnh Mộc:

Năm sinh Tuổi Can Chi Mệnh 
Năm 1928, 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
Năm 1929, 1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
Năm 1942, 2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
Năm 1943, 2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc
Năm 1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc
Năm 1951, 2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc
Năm 1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
Năm 1959, 2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
Năm 1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
Năm 1973, 2033 Quý Sửu Tang Đố Mộc
Năm 1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
Năm 1981, 2041 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Ví dụ: Nếu như bạn sinh vào năm 1989, tuổi Can Chi của bạn là Kỷ Tỵ và bạn thuộc mệnh Đại Lâm Mộc. Tương tự, từ các năm sinh khác, bạn có thể xác định mệnh của mình.

Xem thêm: Mệnh kim hợp số nào? Những con số may mắn hợp với mệnh Kim

Tính cách của những người mệnh Mộc ra sao? 

Mệnh Mộc hợp số nào và tính cách của người có mệnh mộc ra sao? Những người thuộc mệnh Mộc sở hữu riêng cho mình điểm đặc trưng về tính cách, với sự tài năng và tham vọng đáng kinh ngạc. Tính cách của họ thường kiên định và sự hiển hiện bản thân là những đặc điểm đáng tin cậy, làm cho họ trở thành người được nhiều người tín nhiệm. 

Tính cách của những người mệnh Mộc ra sao? 
Tính cách của những người mệnh Mộc ra sao?

Khi bạn đã xác định được mình thuộc mệnh Mộc, việc lựa chọn một con số may mắn là điều vô cùng quan trọng mà mỗi người mang mệnh này phải thực hiện. Con số may mắn sẽ hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cuộc sống và công việc của bạn. Phần tiếp theo sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về con số may mắn của mệnh Mộc hợp số nào.

Mệnh Mộc hợp số nào?

Để tìm hiểu những số phù hợp với mệnh Mộc, bạn có thể dựa vào nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc để xác định các số tương ứng. Cụ thể như sau:

Con số phù mệnh Mộc dựa vào hệ tương sinh tương khắc

Mệnh Mộc hợp số nào? Theo ngũ hành số, các số từ 0 đến 9 tương ứng với các ngũ hành như sau:

 • Số 0 và 1 thuộc ngũ hành Thủy.
 • Số 2 và 5 thuộc ngũ hành Thổ.
 • Số 3 và 4 thuộc ngũ hành Mộc.
 • Số 6 và 7 thuộc ngũ hành Kim.
 • Số 8 và 9 thuộc ngũ hành Hỏa.
Mệnh Mộc hợp số nào? Con số phù mệnh Mộc dựa vào hệ tương sinh tương khắc
Mệnh Mộc hợp số nào? Con số phù mệnh Mộc dựa vào hệ tương sinh tương khắc

Dựa vào nguyên tắc tương sinh tương khắc, người mệnh Mộc thường phù hợp với ngũ hành Mộc và tương sinh với ngũ hành Thủy.

Xem xét bảng ngũ hành số ở trên, chúng ta có thể nhận biết mệnh Mộc hợp số nào và số tương ứng với mệnh Mộc và Mộc Thủy. Do đó, những số phù hợp với mệnh Mộc là 0, 1, 3 và 4.

Khi lựa chọn các con số may mắn như sim số đẹp hoặc biển số xe, người mệnh Mộc có thể kết hợp những số này để tạo ra những con số hợp phong thủy và may mắn.

Các con số khắc mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp số nào? Ngoài các con số đem lại may mắn, người mệnh Mộc nên tránh những con số khắc, vì dùng các con số này có thể đem đến điều xui xẻo, không may mắn và thậm chí gây nên rủi ro cho cuộc sống.

Các con số nên tránh là 2, 5, 8 và 9, bởi chúng tương ứng với ngũ hành Thổ và ngũ hành Hỏa. Dùng các con số này có thể đem đến điều không may mắn cho người mệnh Mộc.

Xác định số hợp mệnh Mộc dựa vào năm sinh

Xác định mệnh Mộc hợp số nào vào năm sinh cũng được nhiều người áp dụng. Ngoài việc áp dụng cách xác định số hợp với mệnh theo ngũ hành tương sinh và tương khắc thì còn có thể dựa vào giới tính và năm sinh để xác định số hợp phù hợp với mệnh Mộc.

Ví dụ: Đối với nam giới sinh 1988, chúng ta thực hiện những bước sau: Cộng hai số cuối của năm sinh: 8 + 8 = 16, và tiếp tục cộng các chữ số trong tổng này: 1 + 6 = 7. Tiếp theo, lấy 10 trừ đi. Cuối cùng, chúng ta thu được kết quả là 3. Do đó, số hợp mệnh cho nam giới là 3.

Công thức để xác định mệnh Mộc hợp số nào cho nam và nữ mệnh Mộc như sau:

Bước đầu tiên, bạn thực hiện cộng hai chữ số cuối của năm sinh lại với nhau. Nếu như tổng này lớn hơn 10, tiếp tục cộng các chữ số ở trong tổng cho đến khi kết quả nhỏ hơn 10. Kế tiếp, bạn hãy áp dụng công thức dưới đây:

 • Số hợp mệnh mệnh Mộc cho nam giới: 10 trừ đi số cuối hai chữ số của năm sinh nếu nhỏ hơn 10.
 • Số hợp mệnh mệnh Mộc cho nữ giới: 5 cộng với số cuối hai chữ số của năm sinh nếu nhỏ hơn 10.

Chú ý: Cần lấy năm âm để tính toán đúng theo phương pháp truyền thống.

Giải mã ý nghĩa của các con số hợp người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp số nào, ý nghĩa của mỗi con số ra sao? Nắm rõ ý nghĩa của mỗi con số sẽ giúp cho bạn lựa chọn một cách chính xác những con số phù hợp cho mình.

 • Con số 0: Ở trong phong thủy, số 0 đem lại ý nghĩa là sự khởi đầu, bắt đầu. Khi nhắc đến con số này, người ta thường liên tưởng đến việc “bàn tay trắng”, tức là khởi đầu mà chưa có gì trong tay. Tuy vậy, số 0 lại mang đến may mắn cho những người mang mệnh Mộc. 
Mệnh Mộc hợp số nào? Giải mã ý nghĩa của các con số hợp người mệnh Mộc
Mệnh Mộc hợp số nào? Giải mã ý nghĩa của các con số hợp người mệnh Mộc
 • Số 1: Số 1 cũng là con số phải nhắc đến khi bạn không biết mệnh Mộc hợp số nào. Số 1 đại diện cho sự riêng biệt, duy nhất và độc nhất.  Cho dù có vị trí đứng đầu và cao quý, số 1 thường mang tính cách đơn độc. Đây là con số thúc đẩy nhiều động lực và niềm tin để con người nỗ lực và phấn đấu.
 • Số 3: Số 3 mang tính chất chắc chắn, vững vàng như ba chân của một cái kiềng. Trong trang trí nội thất và thiết kế nhà cửa, con số 3 thường được ưa chuộng bởi tạo nên sự hài hòa và cân đối.
 • Số 4: Mệnh Mộc hợp số nào thì chắc chắn phải nhắc đến con số 4. Con số 4 mang ý nghĩa không tốt vì liên quan đến chữ “Tử”, biểu thị cho sự kết thúc hoặc chỉ cái chết. Trong phong thủy, trong các hoạt động làm việc và kinh doanh, người ta thường tránh sử dụng số 4.
 • Số 9:  Đại diện cho những điều tươi đẹp, thịnh vượng, và mạnh mẽ. Đây còn là biểu tượng của quyền lực hoàng gia, mang theo mình sự thiêng liêng, đại diện cho sự tồn tại vĩnh cửu và sự trường tồn mãi mãi.

Như vậy, bạn đã hiểu được mệnh Mộc hợp số nào và ý nghĩa của mỗi con số phù hợp với mệnh mộc rồi đúng không?

Lợi ích của việc sử dụng số hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp số nào và lợi ích của người sở hữu mệnh Mộc là gì? Những người đang sở hữu mệnh Mộc thường được miêu tả là có tính cách ôn hòa, linh hoạt và tốt bụng. Đặc điểm quan trọng khác của những người này là có tinh thần siêng năng và không ngừng cố gắng. Tận dụng số hợp mệnh Mộc sẽ càng làm tôn lên những phẩm chất tốt này.

Mệnh Mộc hợp số nào? Lợi ích của việc sử dụng số hợp mệnh Mộc
Mệnh Mộc hợp số nào? Lợi ích của việc sử dụng số hợp mệnh Mộc

Việc xác được mệnh Mộc hợp số nào đóng góp vào việc làm cho cuộc sống của những người mệnh Mộc trở nên vững vàng, ổn định hơn, và khẳng định thêm sự kiên nhẫn của họ. Họ không chỉ gặp nhiều may mắn hơn mà còn có cơ hội phát triển cao hơn và đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Ngoài ra, những con số hợp mệnh còn có thể góp phần cải thiện sức khỏe, đặc biệt là khía cạnh về thể chất, tinh thần và cả sức khỏe của các bộ phận như gan, mật, tay và chân. Do đó, việc tìm hiểu và áp dụng đúng con số hợp mệnh là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của những người mang mệnh Mộc.

Lời kết

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu mệnh Mộc hợp số nào xong rồi đó. Những con số hợp mệnh Mộc đã được 789Bet chia sẻ ở trên sẽ mang đến lượng lớn may mắn và tài lộc cho cuộc sống, công việc và sự nghiệp của những người mang mệnh Mộc. 

Secured By miniOrange