Trọng tài nữ tại World Cup 2022- lần đầu tiên trong lịch sử

Trong tai nu dau tien xuat hien tai World Cup 2022

Trọng tài nữ tại World Cup 2022 là một điều đặc biệt trong mùa World Cup năm nay. Những trọng tài nữ cầm còi tại lễ hội này là ai? Cùng 789bet VIP xem qua thành tựu của họ qua bài viết dưới đây.

Top 3 nữ trọng tài FIFA chọn làm nhiệm vụ tại World Cup 2022

Một bước đột phá trong mùa giải năm nay đó chính là FIFA đã chọn ra 3 trọng tài nữ tại World Cup 2022

“Bà hoàng áo đen” đầu tiên đến từ Pháp – Stephanie Frappart

Frappart sinh năm 1983, là một nữ trọng tài có rất nhiều thành tựu xuất sắc trong sự nghiệp của mình.

Bà đã từng làm nhiệm vụ cho các trận đấu tại Championat National. Và cũng là trọng tài nữ đầu tiên ở các giải đấu lớn như: Ligue 2; UEFA Champions League giữa Juventus và Dynamo Kyiv.

Năm 2015, Frappart trở thành trọng tài ở Giải vô địch bóng đá nữ thế giới tại Canada. Bà được bổ nhiệm chính thức tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới vào năm 2018.

trong tai nu dau tien xuat hien tai world cup 2022
Trọng tài nữ đầu tiên xuất hiện tại World Cup 2022

Từ năm 2019 – 2021 bà đạt được rất nhiều thành tựu:

  • 7/7/2019: trọng tài cho trận chung kết giữa Hoa Kỳ và Hà Lan
  • 4/2019: Nữ trọng tài đầu tiên ở Ligue 1 điều hành trận đấu giữa SC Amiens và RC Strasbourg
  •  8/2019: Trọng tài siêu cúp UEFA 2019 giữa liverpool và Chealse
  • Năm 2021, cầm còi bắt trận Atletico Madrid và Chealsea của UEFA Women’s Champins Lea
  • Tháng 5 năm 2022, Frappart trở thành trọng tài cho trận chung kết couple de France 2022
  • 19/5/2022, bà vinh dự được chọn là trọng tài nữ tại World Cup 2022

Với những thành tựu trên, người hâm mộ tin rằng bà sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình trong mùa giải tới.

Yoshimi Yamashita (Nhật Bản) – Trọng tài nữ thứ 2 tại World Cup 2022

Trước khi trở thành trọng tài, Yamashita đã từng là cầu thủ chính thức tại giải bóng đá nữ thế giới ở Pháp.

Thế vận hội mùa hè năm 2020, bà là trọng tài bắt trận Hoa Kỳ và Thụy điển. Ngoài ra, bà còn là nữ trọng tài đầu tiên bắt chính ở AFC Champions League nam và J1 League.

nu trong tai nhat dau tien tai world cup 2022
Nữ trong tai Nhật đầu tiên tại World Cup 2022

Năm 2022, Yamashita được chọn làm trọng tài nữ tại World Cup 2022 cùng với hai trọng tài nữ còn lại được FIFA công bố. 

Với kinh nghiệm dày dặn trong sự nghiệp trọng tài cùng với kinh nghiệm đã từng là cầu thủ bóng đá. Yamashita sẽ trở thành trọng tài xuất sắc trong thế vận hội năm nay.

Nữ trọng tài cuối cùng bắt tại World Cup 2022 – Neuza Back

Neuza Back là nữ trọng tài sinh năm 1984 đến từ Brazil. Cũng như 2 trọng tài trên, bà cũng là một người tham gia rất nhiều trận đấu trong sự nghiệp làm trọng tài của mình.

Là trọng tài trong thế vận hội Rio de Janerio vào năm 2016. Và các trận đấu lớn tại Copa America Feminina ở Chile và Conmebol Libertadores Feminina.

Neuza Back đã bắt trận chung kết Copa do Brasil trận Athletico-PR x Internacional và trận bán kết giữa Anh và Hoa Kỳ trong giải vô địch bóng đá nữ thế giới.

neuza back se tham du world cup 2022 voi tu cach la trong tai
Neuza Back sẽ tham dự world cup 2022 với tư cách là trọng tài

Lần đầu tiên bà làm trọng tài trong trận đấu quốc tế dành cho nam trong trận Penarol và Velez Sasfield cho Copa Sudamericanavào năm 2020.

Năm 2021, Neuza Back tham gia tứ kết giữa Tigres và Uisan Hyundai với tư cách là trọng tài dự bị và trọng tài chính trong cuộc đọ sức giữa Uisan Hyundai và AI Duhail.

WC 2022, bà được chọn là một trong những trọng tài nữ đầu tiên trong giải đấu này. Mùa giải mới sắp bắt đầu và FIFA cũng đưa ra những luật thi đấu World Cup 2022 mới, anh em đừng quên cập nhật nhé.

Vì sao năm nay trọng tài nữ xuất hiện trong giải đấu nam?

Sự xuất hiện của trọng tài nữ tại World Cup 2022 khiến cho người hâm mộ rất phấn khích, đồng thời cũng rất tò mò lý do vì sao năm nay FIFA chọn nữ làm trọng tài?

Qatar là một đất nước đạo Hồi và phụ nữ không có quyền lên tiếng hay quyết định những chuyện lớn. Sự xuất hiện của trọng tài nữ tại World Cup 2022 rất có ý nghĩa thể hiện sự bình đẳng giới trong xã hội. FIFA muốn khẳng định rằng chất lượng nằm ở giá trị chứ không đơn thuần là giới tính.

Tuy nhiên, người hâm mộ cũng vô cùng lo lắng vì đây là giải đấu lịch sử, trọng tài nữ sẽ không có kinh nghiệm và thể lực như trọng tài nam. Đây giống như một sự “cá cược” rất nhiều rủi ro. 

Bên phía FIFA cho biết đây là những trọng tài dày dặn kinh nghiệm và cùng đã từng tham gia ở các giải đấu nam và đương nhiên họ cũng sẽ được huấn luyện, trainning những tình huống thực tế trên trận đấu.

Và những nữ trọng tài này đã có những thành tựu rất xuất sắc mà 789bet đã đề cập ở trên. Hứa hẹn sẽ mang lại những trận đấu vô cùng “Fair play”. Màn khởi tranh sắp bắt đầu, nhưng anh em nào chưa biết cách xem trực tiếp World Cup 2022 có thể tìm hiểu tại đây hoặc click vào webite 789bet nhé.

2022 sẽ là một mùa giải vô cùng vô cùng thú vi nếu có sự xuất hiện của các trọng tài nữ tại World Cup 2022. Hy vọng các trọng tài sẽ hoàn thành nhiệm vụ trong mùa giải năm nay.

Nguồn: https://789bettingvn.com/

Secured By miniOrange