Tổng hợp các vảy gà quý hiếm sư kê nào cũng muốn sở hữu

Vảy gà quý là gì?

Vảy gà quý thường xuất hiện trên những chú gà chiến kê tài hoa với nhiều thế đấu đẹp mắt. Chính vì tài năng này, nên sư kê nào cũng muốn sở hữu dù phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Để giúp anh em không nhầm lẫn, 789bet sẽ cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến các loại vảy gà quý hiếm để sư kê có thể dễ lựa chọn!

Vảy gà quý là gì?

Hình thức chọi gà hiện nay đang cực kỳ thịnh hành và nhận được rất nhiều sự yêu thích của anh em chơi gà. Hầu hết anh em luôn bỏ công sức và tiền của để đầu tư cho chú gà cưng của mình sao cho nó trở thành một chiến kê tốt nhất, dũng mãnh, biến nó trở thành một đối thủ đáng gờm trước những chú gà khác.

Vảy gà quý là một trong những dấu hiệu nhận biết gà đá hay. Có những loại vảy quý hiếm đến mức nhiều sư kê sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để tậu về một con chiến kê mặc dù chưa nhìn thấy được lối đá như thế nào.

Muốn chọn được một chú gà tốt nhất, ngoài việc dựa vào cựa và đôi chân của nó, nhiều anh em còn quan tâm đến vảy của gà. Khả năng chiến đấu của chiến kê phụ thuộc khá nhiều vào vảy gà quý. 

Để có thể tìm được một con gà có vảy gà quý, bạn cần biết vảy gà của mình nằm ở bộ phận nào. Vảy gà này sẽ giúp bảo vệ gà, che chắn cho gà khỏi những đòn đá từ các đối thủ khác. Tùy theo loại vảy mà gà sẽ có sức “công phá” khác nhau.

Vảy gà quý là gì?
Vảy gà quý là gì?

Tại sao gà có vảy hiếm được bán giá trên trời?

Nhiều chiến kê sở hữu những loại vảy hiếm được bán giá rất cao, vậy tại sao giá của chúng lại cao đến vậy?

Có thể là gà linh kê

Những con gà sở hữu bộ vảy quý hiếm này thường được gọi là linh kê. Dòng gà này có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng bằng những đòn hiểm hóc của mình. Chính vì vậy mọi sư kê đều tìm mua chúng với mục đích làm giống hoặc chọi gà. Chúng sẽ đem về cho anh em nhiều phần thưởng khủng trong các trận đấu. 

Xem thêm: Tổng hợp 4 cách tập luyện cho gà đá cựa sắt chất lượng

Có đòn độc đòn cáo

Trong sách kinh kê, gà chọi hiếm thường sở hữu đòn cáo. Những đòn tấn công này không thể được sử dụng liên tục và phải được sử dụng theo thời gian. Tuy nhiên, khi sử dụng, gà của đối phương chắc chắn sẽ kêu quác, gục tại trận. Có nhiều trường hợp gà đang nằm cửa dưới nhưng chỉ cần một cú ra đòn là gỡ lại tất cả.

Tại sao vảy gà quý trên thị trường giá cao
Tại sao vảy gà quý trên thị trường giá cao

Vảy gà quý để nhân giống

Ngay cả khi không có lối đá hay, những con gà này vẫn có thể sinh sản, lai tạo giống tốt cho thế hệ sau. Vì vậy, chúng sẽ bán được giá cao hơn so với những con gà bình thường.

Tổng hợp vảy gà quý trên thị trường hiện nay

Dưới đây 789bet Vip sẽ tổng hợp những loại vảy gà quý mà nhiều anh em ao ước về có thể sưu tầm thêm nhiều loại vảy để bổ sung kiến thức cho bản thân:

Vảy gà quý tam tài

Đây là những giống gà có 3 vảy giống nhau xếp theo chiều dọc, được xếp vào loại vảy tam tài hấp dẫn. Hiện nay, có rất nhiều loại vảy tam tài khác nhau nên chúng sẽ có tên gọi từng theo vị trí của vảy:

  • Vảy tam tài huyền châm: 3 hàng vảy ở vị trí ngang cựa được xếp liên kết nhau.
  • Vảy tam tài nguyệt sa: nhìn giống như trăng lưỡi liềm vì có 3 hàng vảy
  • Vảy tài phủ địa: 3 hàng vảy được xếp sát bên nhau ở phía dưới bàn chân của gà
Vảy gà quý tam tài
Vảy gà quý tam tài

Vảy gà quý án thiên

Đây được coi là một trong những loại vảy gà hiếm với số lượng rất ít trên thị trường tại 789bet Vip. Đây là một chiếc vảy dài bao lấy mặt trước của gà chọi ngay đầu gối của chúng. Các sư kê có kinh nghiệm lâu năm, những giống gà có vảy loại này thường sẽ sở hữu những đòn đá hiểm hóc, ra đòn uy lực như búa bổ và có thể hạ gục đối thủ cực kỳ nhanh chóng bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Cách chọn cựa sắt cho gà cực chuẩn dành cho sư kê

Vảy gà quý ngũ quỷ

Rất khó để tìm được một con gà chọi có 2 đến 3 vảy hình dạng đều nhau xếp thành hàng theo chiều dọc. Tuy nhiên với cách chọn gà có 5 vảy như vậy lại càng khó hơn. 

5 vảy dài liền nhau sẽ được xếp theo chiều dọc giống như hình dạng có thể thắng liên tiếp với tỷ lệ thắng giành chiến thắng rất cao. 

Vảy gà quý ngũ quý
Vảy gà quý ngũ quý

Vảy gà quý cấn cán

Cuối cùng nói đến vảy gà quý không thể nào bỏ qua loại hình cấn cán này. Được nhiều sư kê muốn sở hữu.Vảy của gà chọi thường có nhiều loại vảy được sắp xếp ở các vị trí khác nhau. Tùy thuộc vào vị trí nó rất phổ biến và được đánh giá cao.

Vảy gà càng gần cựa thì gà càng được đánh giá cao. Đặc biệt nếu từ vị trí trên đầu gối trở xuống vảy gà nằm ở vị trí thứ 4 thì giá sẽ cao.

Tổng kết

Ở bài viết trên 789bettingvn.com đã tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến vảy gà quý. Hy vọng từ những thông tin chúng tôi cung cấp anh em sẽ lựa chọn được cho mình một chiến kê tốt nhất.

Secured By miniOrange